THAM QUAN THỰC TẾ TẠI DOANH NGHIỆP – TRẢI NGHIỆM BỔ ÍCH VÀ THÚ VỊ CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - KỸ THUẬT BÌNH DƯƠNG

View: 94 2017-04-18 15:11:47 Technology

Nhằm hiện thực hoá tôn chỉ đào tạo của nhà trường theo hướng ứng dụng, gắn lý thuyết với thực tế, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp; giúp sinh viên học hỏi, nghiên cứu chuyên môn, ứng dụng và phát triển các kỹ năng mềm để tự tin kiến tạo những cơ hội nghề nghiệp vững chắc trong tương lai;

Thực hiện kế hoạch số 11/ KH-KTCN của Khoa Kỹ thuật công nghệ về việc tổ chức chuyến tham quan thực tế tại Công ty Điện tử Ngũ Kim Gem dành cho sinh viên ngành Điện – Điện tử, sáng ngày 18/04/2017 khoa Kỹ thuật công nghệ phối hợp với Trung tâm hỗ trợ sinh viên và quan hệ với doanh nghiệp Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương đã tổ chức cho gần 100 setinh viên cùng cán bộ, giảng viên khoa Kỹ thuật công nghệ có chuyến tham quan nhà máy và dây chuyền sản xuất tiện kim loại, xi mạ…;

Sau gần một giờ đồng hồ di chuyển đoàn tham quan có mặt tại công ty, lãnh đạo công ty đã đón tiếp hết sức nhiệt tình và chu đáo. Đoàn được đại diện công ty giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của tập đoàn. Công ty Ngũ Kim Gem chính thức đi vào hoạt động năm 2016, là công ty con của tập đoàn GEM Terminal. Sinh viên được hướng dẫn đi tham quan các dây chuyền sản xuất và nhà xưởng, là hoạt động mà các em rất thích thú. Tại đây, các em được giới thiệu những dây chuyền sản xuất hiện đại sử dụng các phần mềm điều khiển tự động mà cơ bản đã được nhà trường giảng dạy. Các dây chuyền sản xuất chủ yếu là điều khiển tự động bởi các phần mềm PLC, vi xử lý kết hợp với các khí cụ và trang bị điện như công tắc hành trình, các loại cảm biến như cảm quang, cảm biến nhiệt, cảm biến độ thay đổi của nồng độ chất chống oxi hóa cho kim loại… Đây là những kiến thức bổ ích thuộc lĩnh vực Điện - Điện tử mà các em sinh viên cùng thầy cô quan tâm và cần đầu tư nghiên cứu.

Ngoài ra, đại diện phía công ty cũng ngỏ ý mong muốn được gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương để đưa sinh viên tới công ty thực tập định kì và làm việc …. Chuyến tham quan được kì vọng sẽ khởi đầu cho sự hợp tác sâu rộng giữa hai đơn vị để gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp trong việc cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Chuyến đi đã giúp sinh viên học hỏi thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Đây cũng là dịp để các em thể hiện tinh thần làm việc nhóm, thể hiện khả năng quan sát, xử lý tình huống, khả năng triển khai công việc. Mong rằng sau chuyến tham quan các em sẽ có thêm động lực, niềm tin và định hướng để học tập và nghiên cứu tốt.

---Tuyết Trinh---