Chức năng nhiệm vụ

View: 237 2016-08-05 07:19:11

Chức năng & nhiệm vụ

Chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên và quan hệ Doanh Nghiệp thực hiện xuyên suốt triết lý của Nhà trường: “TRI THỨC HIỆN ĐẠI – XÃ HỘI LÀM GIÀU”.

1. CHỨC NĂNG

·   Tham mưu cho Đảng uỷ và Ban Giám hiệu về các chủ trương, biện pháp, kế hoạch tổ chức hoạt động nhằm hỗ trợ cho sinh viên và quan hệ doanh nghiệp.

·    Thammưucho Ban giám hiệu, đề xuất, lập kế hoạch, tổ chức, phối hợp triển khai và quản lý các hoạt động trong lĩnh vực quan hệ với doanh nghiệp về các nhiệm vụ sau đây.

2. NHIỆM VỤ

·   Thỏa thuận và ký kết biên bản ghi nhớ với việc Doanh nghiệp về việc tiếp nhận sexinh viên kiến tập – thực tập hàng năm. Triển khai việc bố trí sinh viên đến địa điểm kiến tập - thực tập thực tế, giám sát, hướng dẫn và giúp đỡ sinh viên trong thời gian kiến tập – thực tập tại Doanh nghiệp.

·   Liên hệ với các Doanh nghiệp và định kỳ tổ chức các buổi tham quan thực tế cho sinh viên. Tham gia tổ chức hội thảo, gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa Doanh nghiệp với sinh viên, nhân viên của Trường.

·   Tìm hiểu nhu cầu về tuyển dụng lao động, đào tạo của Doanh nghiệp (số lượng, ngành nghề, trình độ chuyên môn). Tiến hành ký kết các thỏa thuận giữa hai bên về hợp tác đào tạo theo nhu cầu của Doanh nghiệp và cung ứng nguồn nhân lực cho tương lai, là cơ sở để trường xây dựng kế hoạch đào tạo một cách hợp lý, phù hợp nhu cầu lao động của Xã hội.

·   Xây dựng cơ sở dữ liệu về mạng lưới Doanh nghiệp trên địa bàn Bình Dương và các tỉnh lân cận với những thông tin cơ bản được cập nhật thường xuyên (loại hình doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, tel-fax-email-website, lĩnh vực hoạt động, số lượng lao động…) làm cơ sở cho việc định hướng đào tạo và lập kế hoạch hợp tác toàn diện giữa Trường và Doanh nghiệp.

·   Vận động Doanh nghiệp tài trợ học bổng cho sinh viên tài năng, sinh viên nghèo vượt khó, hoặc tài trợ cho các chương trình nghiên cứu khoa học có tính khả thi cao, các hội thảo, hội trại, cuộc thi do Trường tổ chức nhằm động viên, khích lệ sinh viên và quảng bá thương hiệu Doanh nghiệp.

·   Tư vấn Doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng nguồn sinh viên tốt nghiệp từ Nhà trường có ngành nghề đào tạo, có trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu, nhất là các sinh viên đang thực tập thực tế tại Doanh nghiệp nhằm tăng tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo.

·   Tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu của Doanh nghiệp về việc đào tạo các chuyên ngành ngắn hạn, nghiên cứu và ứng dụng những giải pháp kinh tế-kỹ thuật tiến bộ mà việc sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp đang cần.

Liên hệ trung tâm

Địa chỉ: 530 đại lộ Bình Dương, P Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Điện thoại: 0650 3904 625

Related Post


    Warning: mysql_fetch_array() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/qhdnktkt/public_html/categories.php on line 64
Hỗ trợ trực tuyến