Lịch sử hình thành

View: 331 2016-08-05 07:17:59

GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM HỖ TRỢ HỌC SINH SINH VIÊN

VÀ QUAN HỆ DOANH NGHIỆP

 

A/ Lịch sử của Trung tâm

Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên và quan hệ doanh nghiệp (TTHTHSSV&QHDN) thuộc Viện phát triển nguồn lực được thành lập ngày 01/06/2012 theo quyết định số 17/QĐ/HĐQT-ĐHKTKT của chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương.

Tới tháng 9/2015, Viện phát triển nguồn lực cơ cấu lại tổ chức tách thành hai trung tâm: Trung tâm Tuyển sinh và Hướng nghiệp và Trung tâm HTHSSV&QHDN, cùng với đó trung tâm cũng thay đổi nhân sự và hoạch định chiến lược phát triển mới. Sau gần một năm, trung tâm đã đạt được những kết quả đáng kể. Song để đáp ứng kịp tốc độ phát triển toàn diện của trường cũng như thực hiện triệt để những yêu cầu, nhiệm vụ giáo dục Đại học mới theo chỉ thị của Bộ giáo dục & Đào tạo, hiện tại trung tâm đã được bổ sung thêm 1 nhân sự mới. TTHTHSSV&QHDN hoạt động tại CS1 Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương địa chỉ số 530 đại lộ Bình Dương, P Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương. Điện thoại: 0650 3904 625.

Trung tâm có các bộ phận chính như sau:

·      Bộ phận hỗ trợ học sinh sinh viên

Tư vấn, giúp đỡ cho sinh viên về thông tin thực tập, thực tế, việc làm (bán thời gian, toàn thời gian), tổ chức ngày hội việc làm, và hỗ trợ sinh viên các công việc như tìm nhà trọ, vay vốn ngân hàng phục vụ công việc học tập, nghiên cứu khoa học, đào tạo kỹ năng mềm…

·      Bộ phận quan hệ doanh nghiệp

Quan hệ với các doanh nghiệp, phối hợp với các khoa tìm nơi kiến tập cho sinh viên năm 3, thực tập cho sinh viên năm cuối, liên hệ địa điểm tham quan thực tế cho sinh viên tất cả các năm.

Quan hệ với các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng để tìm việc làm cho sinh viên theo nhu cầu: thời vụ hoặc bán thời gian cho sinh viên đang học tập, toàn thời gian cho sinh viên đã tốt nghiệp. Hỗ trợ HSSV tiếp cận với nhà tuyển dụng từ việc tiếp nhận thông tin, làm hồ sơ đến việc phỏng vấn.

Tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao với các doanh nghiêp, cơ quan, đoàn thể trên địa bàn nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững, trên cơ sở đó thu hút sự quan tâm và hỗ trợ của các đơn vị đối với sinh viên nhà trường cũng như các hoạt động thường niên do nhà trường tổ chức.

Ngoài ra bộ phận việc làm cũng có chức năng liên kết trong đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực: Tăng cường mối quan hệ với các doanh nghiệp trong việc tổ chức đào tạo để phù hợp với thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp.

Tư vấn cho sinh viên trước khi đi xin việc làm…..

 Nhân sự của Trung tâm:

1. Giám đốc: NCS - ThS Hà Kiên Tân.

2. Phó Giám đốc: ThS Nguyễn Đăng Quang.

3. Chuyên viên: ThS Cái Thị Tuyết Trinh.

4. Chuyên viên: Nguyễn Đức Anh.

Related Post


    Warning: mysql_fetch_array() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/qhdnktkt/public_html/categories.php on line 64
Hỗ trợ trực tuyến